Ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào tại TPHCM ?

0
258
ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào

Ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào tại Thành phố Hồ Chí Minh? Đây chắc chắn sẽ là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm.

Du lịch nằm trong top 10 ngành hot nhất trên thị trường tuyển dụng của nước ta. Nhu cầu nhân lực của ngành Du lịch hiện tại và tương lai luôn rất lớn. Với mức thu nhập cao và chế độ đãi ngộ tốt, ngành du lịch đang là lựa chọn của nhiều sinh viên. Chính vì thế hãy tham khảo ngay ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào là tốt nhất ?

Top những đào tạo ngành quản trị du lịch và lữ hành tốt nhất Hồ Chí Minh

Ngôi trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH) – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh 

ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào
Trường đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn nhìn từ xa

Một trong những trường đào tạo ngành Du lịch tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh là Trường Đại học của Khoa học Xã hội và Nhân văn. Được thành lập từ năm 1991, Khoa Du lịch nay trực thuộc Trường Đại học Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh. Khoa Du lịch đã chính thức trở thành một chủ thể độc lập. Từ ngày 17 tháng 7 năm 2019, Bộ môn Du lịch được phát triển thành Khoa Du lịch.

Học bổng toàn phần khi học tập tại đây

Bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để săn học bổng tại trường. Ngoài ra, trường còn có nhiều chương trình giao lưu văn hóa đến từ nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga… Đây là môi trường thuận lợi để các bạn giao lưu văn hóa, có cơ hội trao đổi sinh viên. 

Học phí rẻ

Vì là trường công lập nên học phí ở đây rất rẻ, chỉ 168.000đ / tín chỉ. Ngoài ra, trường còn có nhiều chính sách hỗ trợ học phí cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Như học bổng cho sinh viên vượt khó, cho sinh viên vay vốn… 

Là nơi đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao Khoa Du lịch hướng tới đào tạo nguồn lao động cho ngành du lịch trên toàn quốc. Mục tiêu của Khoa cũng phải hướng tới hội nhập thị trường khu vực ASEAN. Ngoài ra, đây là nơi đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, mang bản sắc riêng. 

Nó cung cấp các sản phẩm khoa học làm tiền đề cho việc hoạch định chính sách và phát triển ngành du lịch. Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm Khoa Du lịch hiện có hơn 20 cán bộ cơ hữu.

Ngoài ra, Khoa còn mời nhiều giảng viên thỉnh giảng đến từ các trường, viện nghiên cứu, doanh nghiệp du lịch. Đây là những cán bộ công nhân viên tận tâm, nhiệt tình và có nhiều kinh nghiệm thực tế trong nghề.

Ngôi trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học (HUFLIT), TP.HCM 

ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào
Đại học Huflit

Một trong 5 trường đào tạo ngành du lịch tốt nhất tại TP. Minh là HUFLIT. Khoa Du lịch – Khách sạn HUFLIT thành phố Hồ Chí Minh được thành lập vào tháng 1 năm 2003. Khoa đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học và thông thạo ngoại ngữ. 

Có hai ngành được đào tạo: Quản lý dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản lý khách sạn. Điểm mạnh của trường là: 

Nơi cung cấp đầy đủ kiến ​​thức chuyên ngành

Đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến ​​thức, kỹ năng về quản lý du lịch và du lịch. khách sạn. Cung cấp các kiến ​​thức: hoạt động lữ hành, tổ chức tour du lịch, nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch… 

Chương trình đào tạo tiên tiến

Học viên được giảng dạy theo chương trình học của nước ngoài. Giáo trình hiện đại, nội dung luôn được cập nhật. Sinh viên thành thạo ngoại ngữ Tiếng Anh được sử dụng chủ yếu trong giảng dạy và học tập. 

Học sinh sẽ sử dụng thành thạo tiếng Anh. Từ đó, sinh viên có thể tự tin hơn khi  làm việc trong môi trường quốc tế. Thực tập thực tế Sinh viên được thực tập tại các doanh nghiệp. Ngoài ra còn có nhiều nhóm, câu lạc bộ, chương trình ngoại khóa, giao lưu quốc tế… Khoa còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa học thuật ngắn hạn cho sinh viên. 

Ngôi trường có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp

Với hơn 90% giảng viên được đào tạo từ các nước nổi tiếng về đào tạo du lịch. Ví dụ Mỹ, Thái Lan, Úc, Thụy Sĩ …

Đại học Tôn Đức Thắng

ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào
Đại Học Tôn Đức Thắng

Ngôi trường này rất vinh dự mang tên cố Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa cũng là một địa chỉ rất nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo ngành Du lịch và Quản lý du lịch. Với tổng diện tích lên đến 108,1 ha (có thể mở rộng), không ngoa khi so sánh Đại học Tôn Đức Thắng như một khu du lịch thu nhỏ.

Trong những năm qua, nhà trường đã mạnh dạn đầu tư rất nhiều vào hệ thống cơ sở vật chất để phục vụ cho công tác giảng dạy. Dự kiến trong những năm tới, Trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ khởi công xây dựng sân Golf nhằm giúp sinh viên Khoa Du lịch có nơi tập luyện “sang – xịn – mịn”.

Không chỉ cung cấp cho sinh viên những cơ hội thực tập chất lượng, nhà trường còn tạo rất nhiều cơ hội để các bạn thực hành nghiệp vụ du lịch và lữ hành thông qua các chương trình tuyển sinh chào đón năm học mới. Trong đó tiêu biểu có thể kể đến chương trình “Sinh viên học nghề” thu hút hàng nghìn sinh viên tham gia.

Những điểm cần biết về ngành du lịch và lữ hành

Khi đã biết ngành quản trị du lịch và lữ hành học trường nào thì bạn nên tham khảo những điểm lưu ý khi học ngành này cũng như điều kiện cần có để thi đỗ các trường. 

Đây là ngành học bao gồm các kiến thức về quản lý và điều hành du lịch, có nhiệm vụ phân công công việc cho hướng dẫn viên du lịch, tiếp nhận thông tin để phối hợp với các sở, ban, ngành thiết kế chương trình du lịch.

Theo học ngành quản trị du lịch và lữ hành, sinh viên sẽ có được những kiến thức phong phú về văn hóa, cuộc sống và lịch sử. Làm việc trong môi trường năng động nhưng đầy thử thách.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về chủ đề: Ngành quản trị du lịch và lữ hành nên học trường nào ở Thành phố Hồ Chí Minh? Mong rằng bài viết sẽ giúp các bạn học sinh chọn được trường yêu thích. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here