Lamborghini của nước nào và do ai sáng lập?

0
218
Lamborghini của nước nào

Chắc hẳn có nhiều bạn thắc mắc là Lamborghini của nước nào và do ai sáng lập? Để trả lời cho câu hỏi này thì hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây về hãng xe Lamborghini. Một hãng siêu xe đã trải qua một lịch sử phát triển đầy biến cố để có được thành quả ngày nay.

Người sáng lập xe Lamborghini là ai?

Người tạo ra xe Lamborghini chính là Ferruccio lamborghini, tên của hãng xe được bắt nguồn từ tên của ông. Ferruccio Lamborghini (1916 – 1993) được coi là một doanh nhân vĩ đại người Ý thế kỷ 20. Ông sinh ra tại miền quê nghèo nước Ý. Với niềm đam mê những chiếc xe tốc độ cao, ông đã sáng lập nên thương hiệu xe thể thao.

Lamborghini của nước nào? Hành trình tạo nên siêu xe

Nguồn gốc Lamborghini của nước nào?

Hãng xe Lamborghini được sáng lập tại chính quê nhà nước Ý của ông. Ý tưởng tạo nên loại xe này có vào tuần trăng mật của ông. Vùng quê Emilia Romagna của ông cùng nước Ý thời hậu chiến vốn cực kỳ nông nghiệp. Việc thiếu máy móc công nghiệp khiến ông có tham vọng vào việc kinh doanh hãng xe của mình.

Bắt nguồn từ những chiếc máy kéo

Ngoài câu hỏi Lamborghini của nước nào thì hành trình tạo ra hãng xe cũng được nhiều người quan tâm. Bắt nguồn từ một xưởng sản xuất gần quê nhà được Lamborghini mở ra vào năm 1946. Tại đây từ những chiếc xe cũ của quân đội ông đã lắp ráp nên các loại xe tương tự như máy kéo.

Năm 1949, từ một xưởng sản xuất nhỏ một công ty sản xuất máy kéo ra đời. Loại máy này hoạt động với động cơ diesel hai, ba và bốn xi-lanh. Sau đó Công ty Lamborghini Trattori SpA đã chuyển đến một nhà máy mới. Đây được xem là một trong những nhà sản xuất máy móc nông nghiệp lớn nhất nước Ý. Có sản lượng là hơn 400 xe mỗi tháng.

Siêu xe tốc độ được tạo ra

Khi đã trả lời được Lamborghini của nước nào thì chúng ta đến với hành trình đi tìm siêu xe. Năm 1948, ông đã chế tạo một chiếc xe trên cơ sở điều chỉnh chiếc Fiat Topolino. Chiếc xe này được đưa vào tham gia cuộc đua đường trường Mille Miglia – giải đua phổ biến ở Ý.

Bắt đầu kỷ nguyên của Lamborghini

Tháng 5/1963, Ferruccio Lamborghini SpA được thành lập tại Sant’Agata Bolognese – một thị trấn nhỏ giữa Modena và Bologna. Với diện tích 50000m2 nhà máy Lamborghini nằm trên đồng cỏ xanh cực kỳ hiện đại, có nhiều không gian. 

Tại thời điểm này những người yêu mến dòng xe không rõ Lamborghini của nước nào. Bởi vì hãng xe này thay đổi khá nhiều chủ nhân. 

Biểu tượng trên những chiếc xe Lamborghini chính là chú bò tót hung hãn trên quốc huy. Bởi vì chủ nhân của công ty mang cung hoàng đạo Kim Ngưu. Và biểu tượng này mang ý nghĩa năng nổ, cầu tiến.

Những dòng xe Lamborghini đầu tiên

Năm 1964, 350GT được ra đời, đây là dòng sản phẩm gần như không thể thay thế của Lamborghini. Trong số đó có 120 chiếc được chế tạo thành phiên bản 400GT. Động cơ được sử dụng hộp số và tăng lên loại 4 lít do Lamborghini thiết kế. Xe được cải tiến thành 4 chỗ ngồi, ban đầu chỉ có 3 ghế. Tổng số chiếc Lamborghini 400GT được sản xuất là 273, một con số đáng nể.

Có thể kể đến một số dòng xe đầu tiên của hãng xe Lamborghini là: Lamborghini Miura, Lamborghini Countach, Lamborghini Countach 25th Anniversary.

Xe Lamborghini có giá đắt nhất thế giới

Với hãng siêu xe này thì có giá rất cao, có những chiếc xe có giá lên đến 2 triệu euro. Có thể kể đến những chiếc siêu xe sau:

Lamborghini Aventador J

Đây là mẫu xe hai chỗ ngồi không có mui và cửa sổ, nhưng lại sở hữu động cơ V12 6.5 lít ấn tượng. Aventador J là phiên bản giới hạn giới thiệu tại triển lãm Geneva Motor vào năm 2012. Chiếc siêu xe này có giá 2 triệu euro trước khi nó được trình bày.

Lamborghini của nước nào

Sesto Elemento Concept

Với thiết kế ấn tượng, tất cả là màu đen với các chi tiết màu đỏ góc cạnh. Động cơ mạnh mẽ hộp số 6 cấp cùng vận tốc lên tới 298km/h. Sesto Elemento Concept được trình bày đầu tiên tại Paris Auto Show vào năm 2001. Chiếc xe này có giá 2,1 triệu euro sau khi được giới thiệu.

Lamborghini của nước nào

Lamborghini Veneno Roadster

Đây là chiếc xe đắt nhất thế giới với trị giá 3,3 triệu euro. Veneno Roadster được ra mắt vào năm 2014 là dịp kỷ niệm 50 năm thành lập hãng Lamborghini. Với loại xe này chỉ sản xuất 9 chiếc có động cơ 6,5 lít và 750 mã lực. Có thể đạt tốc độ tối đa là 355km/h. Xe được sử dụng sợi Carbon để giảm trọng lượng và được cải thiện tính khí động học.

Lamborghini của nước nào

Chúng ta vừa tìm hiểu lịch sử hình thành cũng như trả lời cho câu hỏi Lamborghini của nước nào? Đây là một hãng siêu xe tốc độ thể thao nước Ý được nhiều người biết đến. Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ hữu ích và giải đáp được thắc mắc của bạn. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here