Những kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn và hiệu quả không phải ai cũng biết

0
156
kinh nghiệm đầu tư đất nền (1)

Vốn đất nền là hạng mục đặc biệt hấp dẫn với các nhà đầu tư bởi tính dễ mua, dễ bán, lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng biết và thành công từ ngay những lần đầu tư đầu tiên mà không gặp phải những nguy cơ rủi ro ngoài mong muốn. Ở bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những kinh nghiệm đầu tư đất nền an toàn và hiệu quả trong lĩnh vực bất động sản.kinh nghiệm đầu tư đất nền (1)

Kinh nghiệm đầu tư đất nền hiệu quả – Chọn nơi giao thông thuận lợi

Điều kiện giao thông là một trong những yếu tố mà bất cứ khách hàng nào cũng đặc biệt quan tâm, chúng ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm, chất lượng cuộc sống, sự tiền lợi về lâu dài.

Vị trí giao thông thuận lợi thường đảm bảo những yếu tố như: Không kẹt xe, không ngập nước, thuận tiện qua lại với các tuyến đường lớn. Chúng sẽ góp phần quyết định đến sự phát triển của khu vực đó về sau này cũng như tiềm năng giá bất động sản xu hướng tăng lên. Cũng vì thu hút được người dân tới đây sinh sống, phát triển, kéo theo đó là cơ sở hạ tầng, tiện ích trung tâm thương mại, ệnh viện, chợ, trường học,… cũng phát triển theo.

Chúng ta có thể nhận thấy rõ rệt sự khác biệt này ở những vùng Củ Chi (TP.HCM), Bến Cát (Bình Dương),… ở những năm gần đây.

Đầu tư các dự án đất nền trong khu dân cưkinh nghiệm đầu tư đất nền (3)

Thêm một kinh nghiệm đầu tư đất nền được nhiều chuyên gia đầu tư chia sẻ đó là nên đầu tư vào các dự án đất nền trong các khu dân cư. Vì sao lại vậy? Bởi điều này dựa trên sự tính toán kỹ càng về vị trí thuận lợi, đắc địa của các nhà rót vốn xây dựng dự án và bạn có thể không cần tốn thêm thời gian cho việc này.

Cùng với đó, khu vực dân cư đã có sẵn một lượng dân sinh sống, chắc chắn sẽ tốt hơn những nơi chưa khai thác, chưa có con người sinh sống và phát triển. Nhận đây cũng nhắc nhở thêm một số nhà đầu tư đối với những vị trí đất nền giá rẻ mà dân cư quá thưa thớt. Cần biết rõ ràng những vấn đề thông tin quy hoạch ra sao? tại sao nơi này lại chưa có sự phát triển, chưa thu hút dân cư? những dự án khác ở khu vực đó?

Tất nhiên, nếu đã chọn khu vực trong khu dân cư thì nhà đầu tư cũng nên nghiêm túc tìm hiểu về đặc điểm dân cư tại khu vực đó. Họ làm nghề gì? thu nhập phân khúc nào? lối sống ra sao?… Đồng thời là thông tin về chủ đầu tư dự án đó, xây dựng khởi công khi nào? khi nào hoàn thiện?

Kiểm tra đầy đủ thông tin về quy hoạch cũng như tính pháp lý của khu đất đó

Thông tin pháp lý rõ ràng, không nằm trong quy hoạch của nhà nước, hay khu vực đang xảy ra tranh chấp là những điều tiếp theo mà nhà đầu tư cần kiểm tra trước khi quyết định đầu tư đất nền ở đó.

Việc làm cụ thể lúc này là tìm hiểu rõ hồ sơ pháp lý, quy hoạch của khu đất thuộc dự án mà bạn đang quan tâm. Điều này nhằm tránh nguy cơ rủi ro nguồn vốn sau khi đầu tư. Cách đơn giản và nhanh chóng nhất là đến tìm các công ty tư vấn luật, môi giới bất động sản hay dịch vụ tư vấn đầu tư. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đến nhờ ngân hàng thẩm định giúp khi tiến hành làm hồ sơ vay vốn ngân hàng.

Để đảm bảo sự thuận lợi trong quá trình mua bán, chuyển nhượng, thu hồi vốn, lợi nhuận thì việc kiểm tra đất nền sở hữu sổ đỏ hợp pháp là rất cần thiết.

Chọn đầu tư đất nền theo nhóm

Những lợi ích của việc đầu tư đất nền theo nhóm thay vì đầu tư cá nhân: Cơ hội thành công cao, chia đều rủi ro cho những người cùng tham gia, quá trình kiểm tra đất nền chắc chắn hơn, tránh những “bẫy” thiếu an toàn,…

Bạn hãy tìm và lựa chọn nhóm đầu tư là những người có kinh nghiệm và đề nghị hợp tác với họ. 

Đầu tư số vốn an toàn và chủ động kiểm soát được nguồn vốn

Đối với những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm hoặc nguồn vốn hạn chế, bạn nên chọn những đất nền có mức giá vừa phải túi tiền và ưu tiên sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi.

Lưu ý, nhà đầu tư không nên rót vốn đầu tư khi thị trường đang trong cơn sốt mà nên chờ đến lúc thị trường ổn định hơn để đảm bảo nguồn vốn và lợi nhuận.

Kiểm tra và thẩm định giá đất nền kỹ càng trước khi chọn đầu tư

Thẩm định là là một trong những kinh nghiệm đầu tư đất nền quan trọng và hiệu quả mà nhà đầu tư nên quan tâm. Điều này giúp người mua tiết kiệm được nguồn chi phí đầu tư ban đầu tăng hiệu quả sử dụng cũng như hạn chế tối đa việc rơi vào những “hố bẫy” được vẽ ra.

Vậy bằng cách nào có thể định giá được khu đất nền? Một trong những cách đơn giản chính là so sánh với các lô đất nền khác trong cùng thời điểm đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể so sánh giá của đất nền đối với dự án lân cận, hay là nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia bất động sản khác.

Tính thanh khoản của khu đất đó như thế nào?kinh nghiệm đầu tư đất nền (2)

Việc xác định tính thanh khoản có vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa tình trạng bị chôn vốn khi không thể bán do lý do đợi thủ tục mua bán quá lâu.

Trên đây là 7 kinh nghiệm đầu tư đất nền quan trọng mà nhà đầu tư cần biết. Trên thực tế, vấn đề này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là kinh nghiệm thực tế đúc rút qua thời gian dài. Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh đất nền, hãy tìm hiểu và học hỏi nhiều hơn để có được thành công và lợi nhuận.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here