Toán lớp 4: Có bao nhiêu số tròn chục có 4 chữ số khác nhau?

0
203
có bao nhiêu số tròn chục có 4 chữ số khác nhau

Toán lớp 4 là toán vừa khó lại vừa dễ nếu bạn biết cách học đúng. Để học tốt môn toán chúng ta cần phải làm nhiều các bài tập, câu hỏi để quen với cách giải tốt nhất. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn trả lời câu hỏi “có bao nhiêu số tròn chục có 4 chữ số khác nhau?”, một trong những câu hỏi khó của lớp 4. Hãy cùng xem hết bài viết để biết đáp án nhé!

Trả lời câu hỏi: Có bao nhiêu số tròn chục có 4 chữ số khác nhau?

Để biết có bao nhiêu số tròn chục có 4 chữ số khác nhau thì cần phải xác định được số tròn chục có 4 chữ số khác nhau được biểu diễn như sau:

  • Đặt x, y, z lần lượt là số hàng ngàn, trăm, chục của số cần tìm.
  • số tròn chục có 4 chữ số khác nhau có dạng như sau: xyz0.

Cách giải:

  • Có 9 cách chọn x.
  • Có 8 cách chọn y.
  • Có 7 cách chọn z.
  • Có 1 cách chọn 0.

Đáp án: 9 x 8 x 7 x 1 = 504 (số).

Vậy đáp án cho câu hỏi “Có bao nhiêu số tròn chục có 4 chữ số khác nhau?” là 504 số.

Một số cách giúp bạn học giỏi môn toán lớp 4

Yêu thích môn toán học

Mọi thứ bạn yêu thích đều có thể tốt và hoàn hảo theo cách tốt nhất có thể. Vì vậy học sinh hãy rèn luyện lòng yêu thích môn toán. Truyền cảm hứng cho bản thân để học hỏi. Học sinh phải chinh phục môn toán để có thể yêu thích nó hơn. Đừng tạo áp lực quá nhiều, hãy học một cách bình tĩnh.

có bao nhiêu số tròn chục có 4 chữ số khác nhau

Nắm chắc kiến thức cơ bản

Điều đầu tiên học sinh muốn học tốt lớp 4 là phải nắm được kiến ​​thức cơ bản của môn toán. Học sinh phải hiểu các ký hiệu toán học (các ký hiệu đơn giản như cộng, trừ, nhân, chia, phân số,…) cũng như các công thức đơn giản. Nếu không hiểu, học sinh rất khó nhớ thông tin và sử dụng nó để giải quyết các bài tập khó. Không những thế học toán còn phải nhớ các quy tắc, công thức tổng quát như bảng cửu chương, nhân chia số chính xác… Vì chúng đều là cơ sở để bạn có thể lên lớn cao hơn. Không được bỏ qua một nội dung nào, vì mọi kiến ​​thức của toán học có liên quan mật thiết với nhau. Vì vậy, muốn học giỏi toán trước hết các em phải chú trọng đến việc ghi nhớ các ký hiệu và công thức toán một cách chính xác nhất.

Luyện tập thành thạo các con số và chữ trong giải toán

Khi học lớp 4, các bạn vẫn đang trong độ tuổi chưa thành thạo được chữ viết của bản thân. Tuy nhiên, ngoại trừ một vài trường hợp có thể tính toán nhanh, hầu hết các bài toán ở lớp 4 đều có lời giải. Vì vậy, việc viết chữ và số trong câu hỏi là rất quan trọng đối với học sinh, học sinh cần viết chữ và số rõ ràng, đúng vị trí để câu hỏi không bị thay đổi và cho kết quả chính xác. Đây là yếu tố quan trọng để các em học tốt môn Toán lớp 4.

Đọc kỹ đề bài và yêu cầu của bài

Trước khi giải toán, học sinh phải đọc kỹ đề, phân tích các số liệu, số liệu đã cho, nêu yêu cầu cần giải. Học sinh giải toán và tìm ra câu trả lời. Khi học sinh đã đưa ra được phương pháp giải, các bạn nên sử dụng lời giải bài toán và đáp án để trả lời một cách trọn vẹn nhất. Ngoài ra, chương trình toán lớp 4 yêu cầu học sinh sử dụng các phép tính cộng, trừ, nhân, chia nên việc nắm vững bảng cửu chương, viết lời giải rõ ràng là điều cần thiết mà học sinh lớp 4 phải làm.

Luyện tập thường xuyên

Bài tập về nhà là vấn đề quan trọng giúp cải thiện các kỹ năng toán học. Trong toán học lớp 4, toán có ít dạng toán cơ bản. Học sinh liên tức giải các bài toán lặp đi lặp lại và giúp họ ghi nhớ, thông thạo toán học và nhớ cách giải tốt hơn. Học sinh lớn 4 nên luyện tập chuyển các dạng bài cơ bản sang dạng bài tập trong sách giáo khoa… Sau khi thành thạo dạng toán này, học sinh nên luyện tập các dạng bài trong sách tham khảo hoặc đề thi, sách bài tập nâng cao để tìm được cách và lời giải hợp lý nhất.

có bao nhiêu số tròn chục có 4 chữ số khác nhauÁp dụng môn toán vào thực tế

Việc học toán ở lớp 4 thật nhàm chán và tẻ nhạt với những con số vô hồn sẽ là điều không tạo hứng thú học toán cho học sinh. Để khơi dậy niềm yêu thích và đam mê toán học, học sinh cần có những bài toán thực tế về đo lường, tính toán, vận dụng các sự vật, hiện tượng xung quanh vào cuộc sống. Từ đó, học sinh thấy được tầm quan trọng của môn toán trong cuộc sống và có động lực học toán hơn.

Sử dụng các “mẹo” trong giải toán

Khác với tiếng Việt, toán học là môn học về các con số nên khi giải toán luôn cần có nhiều kỹ năng. Để học toán hiệu quả, học sinh cần tích cực vận dụng, tìm tòi kỹ năng giải toán. Sử dụng gợi ý sẽ giúp học sinh giải toán nhanh hơn, giúp tiết học đỡ nhàm chán hơn, học sinh sẽ có hứng thú hơn với môn học.

Đồi với cách giải của câu hỏi “có bao nhiêu số tròn chục có 4 chữ số khác nhau?” thì hy vọng bạn có thể hiểu và làm được các bài tập tương tự như vậy. Ngoài ta thì bạn cũng cần phải có cách học đúng để giúp bản thân học môn toán lớn 4 tốt hơn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here