Bạn có biết cách xem danh sách bạn bè bị ẩn trên facebook không?

0
175
cách xem danh sách bạn bè bị ẩn trên facebook

Bạn muốn tìm kiếm một người nào đó trong danh sách bạn bè của bạn mình nhưng người bạn đó của bạn lại ẩn danh sách bạn bè của họ thì phải làm sao? Đừng lo, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách xem danh sách bạn bè bị ẩn trên facebook mà không phải ai cũng biết đâu nhé.

Danh sách bạn bè trên facebook là gì? Làm thế nào để ẩn danh sách bạn bè trên facebook?

Facebook được biết đến là một trang mạng xã hội tuyệt vời để những người dùng có thể kết nối với nhau, trò chuyện và theo dõi nhau cũng như mở rộng thêm các mối quan hệ của mình. Trên facebook, chúng ta có thể kết bạn với nhiều người đến từ nhiều nơi khác nhau, làm quen với cả những người có bạn bè chung với mình.

Danh sách bạn bè trên facebook được ví như một cuốn danh bạ mà ở đó có tất cả những người bạn bè của bạn, bạn sẽ biết được những thông tin của họ, có thể truy cập vào trang cá nhân của bất kì ai trong danh sách bạn bè của bạn bất cứ lúc nào. Ngoài ra facebook cũng cho phép những người bạn của bạn xem danh sách bạn bè của bạn khi họ truy cập vào trang cá nhân của chính bạn, việc xem được danh sách bạn bè của bạn có thể giúp họ tìm thấy bạn chung hoặc những người mà họ muốn kết bạn.

cách xem danh sách bạn bè bị ẩn trên facebook

Đôi lúc việc này có thể khiến bạn khó chịu, không hài lòng vì người khác biết quá nhiều về các mối quan hệ của bạn trên mạng xã hội. Nếu bạn không muốn cho bạn bè của mình thấy được danh sách bạn bè của bản thân trên trang cá nhân thì phải làm sao? Đơn giản thôi, bạn có thể lựa chọn tính năng ẩn danh sách bạn bè của mình và chỉ bạn mới có thể nhìn thấy danh sách bạn bè đó.

cách xem danh sách bạn bè bị ẩn trên facebook

Cách ẩn danh sách bạn bè khá đơn giản, đầu tiên bạn chọn vào phần mở rộng của facebook (biểu tượng 3 dấu gạch ngang), ở đó sẽ hiển thị lên mục “Cài đặt và quyền riêng tư”. Bạn nhấn chọn vào đó, sẽ hiển thị lên mục cài đặt. Tiếp tục nhấn vào phần “Cài đặt”, bạn nhấn chọn “Cài đặt quyền riêng tư” và sẽ thấy được mục “Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?”. Tại mục “Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn?” bạn có thể chọn quyền riêng tư tương tự như cách chọn quyền riêng tư của các status trên facebook bao gồm các chế độ công khai, bạn bè hay chỉ mình tôi. Khi bạn chọn quyền riêng tư “chỉ mình tôi” thì chỉ có bạn mới có thể nhìn thấy danh sách bạn bè của mình, điều này giúp bảo vệ bạn khỏi việc bị người khác làm phiền cũng như bị tìm hiểu quá nhiều về các mối quan hệ của bạn trên facebook.

Vậy bạn có biết cách xem danh sách bạn bè bị ẩn trên facebook không?

Đôi lúc, bạn cũng hay tò mò muốn xem danh sách bạn bè của những người mà mình kết bạn để tìm người quen, nhưng họ lại ẩn danh sách bạn bè đi mất. Vậy bạn phải làm thế nào đây? Đáp án là vẫn có cách xem danh sách bạn bè bị ẩn trên facebook, việc này làm được khi bạn sử dụng công cụ hỗ trợ từ bên thứ 3. Có thể giải thích một cách dễ hiểu đó là bạn sẽ dùng một tài khoản do bên thứ 3 cung cấp, sau đó dán đường link dẫn đến trang cá nhân của người mà bạn muốn xem danh sách bạn bè bị ẩn lên đó. Lúc này mọi thông tin của người đó sẽ hiện lên và trong số những thông tin đó có bao gồm cả danh sách bạn bè mà người đó đã ẩn đi.

cách xem danh sách bạn bè bị ẩn trên facebook

Tuy nhiên, việc sử dụng công cụ do bên thứ 3 cung cấp để xem “trộm” danh sách bạn bè bị ẩn của người khác là cách xem danh sách bạn bè bị ẩn trên facebook không hợp lệ và vi phạm chế độ bảo mật của facebook. Khi facebook phát hiện ra lập tức sẽ chặn và fix ngay thông tin không cho phép bạn sử dụng nữa. Đồng thời, đứng trên phương diện xã hội thì việc làm này cũng mang tính chất cố tình xâm phạm đến các quyền riêng tư và bảo vệ thông tin của người khác, trái đạo đức và trái pháp luật. Chưa kể, để có được tài khoản từ bên thứ 3 bạn có phải đăng ký thậm chí mua tài khoản của bên đó, và bạn cũng như người mà bạn muốn xem danh sách bạn bè đã bị ẩn sẽ đối mặt với nguy cơ bị đánh cắp thông tin bất kỳ lúc nào.

Do đó, lời khuyên chân thành là bạn nên cân nhắc trước khi làm việc này. Thiết nghĩ, trong trường hợp bạn muốn tìm kiếm và kết bạn với một người nào đó mà bạn bè của bạn có quen biết, bạn nên nhờ người bạn ấy làm cầu nối hoặc xin phép người bạn của mình chia sẻ thông tin liên lạc với người ấy. Cách làm này hợp lý và tế nhị hơn, đồng thời cũng không vi phạm đến quyền riêng tư của người khác.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về cách xem danh sách bạn bè bị ẩn trên facebook và những quan điểm cá nhân của người viết về vấn đề này. Hy vọng bạn sẽ có những sự lựa chọn hợp lý và sáng suốt cho mình khi sử dụng facebook để tìm hiểu về bạn bè của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here