Giúp bạn biết cách sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính win 10

0
299
cách sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính win 10

Để thuận tiện hơn trong công việc thì nhiều người tìm cách sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính win 10 như thế nào cho dễ dàng hơn. Khi bạn sử dụng hai màn hình trên 1 máy tính sẽ thật cần thiết khi bạn thuyết trình, báo cáo hay bạn muốn có thể quản lý được nhiều nguồn tài nguyên cùng một lúc. Và đây cũng là điều mà nhiều người thắc mắc ở trong chuyên mục công nghệ thông tin của chúng tôi. Để mọi người có thể làm việc hiệu quả hay sử dụng máy tính cho công việc dễ dàng hơn. Bài viết này của chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người làm những điều này. Vì vậy mọi người hãy đọc và quan sát thật kỹ những thông tin ở dưới đây nhé.

Hai màn hình cùng hiển thị một nội dung với chế độ duplicate

Có khá nhiều cách để sử dụng chế độ nhiều màn hình ở trên máy tính chạy hệ điều hành win 10. Bạn có thể nhân đôi màn hình trong thuyết trình hay là dùng hai màn hình hiển thị trong cùng 1 dàn máy. Và để có thể sử dụng 2 màn hình trên win 10 đơn giản nhất đó là bạn chỉ cần bấm tổ hợp phím windows + P. Sau đó mên máy chiếu (projector) sẽ được hiển ra. Bạn hãy dùng chuột hoặc các phím hình mũi tên để chọn những chế độ thích hợp  với công việc. Nếu bạn muốn hai màn hình hiển thị một nội dung thì bạn hãy chọn duplicate và nhấn vào enter. Với chế độ này thì nội dung ở màn hình chính sẽ lên làm hình thứ 2. Và các thao tác mà bạn thực hiện ở màn hình chính cũng sẽ hiển thị lên màn thứ 2. Và đây là chế độ được nhiều người dùng nhất hiện nay. Và bạn có thể vừa bấm và và theo dõi bài thuyết trình được trình chiếu trên máy tính của mình trong khi máy chiếu vẫn đang bật.

cách sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính win 10

Một số cách sử dụng màn hình trên 1 máy tính trên win 10

Ngoài cách sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính win 10 với chế duplicate ở trên thì chúng ta cũng có nhiều chế độ để sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính win 10. Và sau đây là những chế độ sử dụng bạn có thể chưa biết.

Extend giúp bạn mở rộng desktop sang màn hình thứ hai

Với extend thì bạn có thể mở rộng màn hình desktop sang màn hình phụ khác và màn hình đó đã được gắn vào CPU. Và tất cả các màn hình sẽ thành một desktop ảo cực lớp. Và bạn có thể di chuyển các cửa sổ ứng dụng sang một màn hình bất kỳ nào đó mà bạn muốn. Với chế độ này thì được ưu chuộng bởi các lập trình viên, hay những nhà sản xuất video, sản xuất nhạc. Bạn có thể lắp màn hình vào dàn máy của mình và sử dụng được rất nhiều loại thông tin và cửa sổ cùng một lúc.

Với second screen only: bạn sẽ tắt nội dung trên màn hình chính

Khi bạn sử dụng chế độ second screen only thì nó sẽ chỉ hiển thị nội dung ở trên màn hình thứ 2 và màn hình chính sẽ không thể sử dụng. Và việc này sẽ phù hợp với việc bạn muốn xem một bộ phim ở trên máy tính nhưng muốn trình chiếu ở trên tv để nó có thể sắc nét hơn. Và như vậy để có thể sử dụng chế độ này thì bạn hãy kết nối và bật video sau đó chuyển sang chế độ second screen only và màn hình máy tính của bạn sẽ bị tắt.

Pc screen only sẽ chỉ hiện nội dung trên màn hình chính

Chế độ Pc screen only này sẽ hiển thị ở trên màn hình chính còn không hiển thị gì ở trên màn hình phụ. Nó thích hợp với bạn trong lúc chờ mọi người để thuyết trình và đã kết nối máy tính với màn hình chiếu. Bạn sẽ thoải mái thao tác ở trên máy tính và không sợ bị người khác nhìn thấy. Và khi cần thuyết trình thì bạn chuyển về chế độ bình thường là được.

cách sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính win 10

Tùy chỉnh chuột và một số lỗi thường gặp khi sử dụng nhiều màn hình trên một máy tính

Sau khi chúng ta đã cài đặt xong những chế độ sử dụng nhiều màn hình trên một máy tính thì chúng ta nên có một số cài đặt về con trỏ chuột. Cũng như chúng ta cũng nên lưu ý về một số lỗi có thể rất thường gặp khi sử dụng nhiều màn hình trên một máy tính. Để có thể sử dụng các chế độ này một cách hiệu quả hơn. 

Tùy chỉnh chuột

Để có thể sử dụng một cách hiệu quả hơn khi dùng 2 màn hình trên một máy tính cùng một lúc thì bạn phải tùy chỉnh chuột sao cho hợp lý nhất. Đặc biệt là khi bạn muốn di chuột ở tốc độ cao giữa các màn hình với nhau. Và có thể thay đổi màu sắc để có thể dễ dàng phân biệt giữa các bạn hình. Bạn hãy vào mục show location of pointer when I press ctrl key để biết vị trí con trỏ chuột. Bạn hãy chọn tiếp vào mouse properties sau đó chọn vào mục pointer options.

Một số lỗi thường gặp

Ngoài ra để có thể sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính thì các bạn cũng nên lưu ý một số lỗi thường gặp. Đó là khi bạn ghép 2 màn hình tạo thành 1 màn hình rộng thì sẽ xuất hiện những lỗ hổng và bị gián đoạn ở giữa. Nếu bạn muốn ghép 2 màn hình lại thành một màn hình rộng thì bạn có thể sử dụng những màn hình mỏng. Để có thể ngăn chặn việc này. Và ngoài ra sẽ có một số chương trình khi chạy trên màn hình phụ sẽ gây nên lỗi nhất là từ cách ứng dụng chiếu phim. Bởi vì các ứng dụng phát hình, phim từ đĩa có tính năng overlay chỉ có thể hoạt động ở trên màn hình chính.

Như vậy, cách sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính win 10 cũng khá dễ để bạn có thể tự tìm cách thực hiện. Với mỗi chế độ khác nhau thì các bạn sẽ sử dụng với mỗi mục đích khác nhau. Vì thế khi bạn chọn chế độ sử dụng thì nên xác định rõ mình sử dụng 2 màn hình chính trên một máy tính phục vụ cho điều gì. . Những thông tin trên chắc chắn sẽ giúp bạn biết rõ hơn về cách sử dụng 2 màn hình trên 1 máy tính win 10 để làm việc hiệu quả hơn. Mong mọi người hãy để lại những lời nhận xét về bài viết này sau khi đọc xong để chúng tôi có thể hoàn thiện hơn cho những bài viết sau. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here