Chỉ bạn cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính win 10

0
156
cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính win 10

Nhiều trường hợp khiến cho chúng ta không thể nghe được âm thanh phát ra từ máy tính. Để giải quyết vấn đề này chúng phải tìm cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính win 10 là một trong những phương hướng để khắc lỗi về âm thanh như thế này. Tuy nhiên để mở cổng âm thanh phía trước như thế nào thì có thể nhiều người sẽ chưa rõ. Và nhiều người cũng đang thắc mắc tại sao cổng âm thanh phía trước của máy tính mình không sử dụng được. Bài viết này sẽ giúp bạn làm rõ những vấn đề này. Giúp bạn hiểu hơn về cổng âm thanh phía trước của máy tính. Sẽ giúp bạn trong việc chỉnh sửa khi không sử dụng được cổng âm thanh này. Ngoài ra sẽ đi tìm giúp bạn những nguyên nhân khiến cho không thể sử dụng cổng âm thanh này. Như vậy, bạn sẽ hiểu hơn về cách thức hoạt động của cả 2 cổng âm thanh trong máy tính. Nó sẽ có ích khi bạn thực sự cần đến cả hai cổng âm thanh. Vì thế đừng bỏ lỡ bài này, hãy tìm hiểu bài viết này kỹ càng nhé.

Vì sao cổng âm thanh phía trước của máy tính không hoạt động

Có những lúc chúng ta không thể sử dụng được cổng âm thanh phía trước của máy tính mà mình đang dùng. Vì thế chúng ta phải đi tìm nguyên nhân về việc vì sao phải bật cổng âm thanh phía trước của máy tính để làm gì. Khi đã tìm được rõ nguyên nhân vì sao, thì khi đó chúng ta đã tìm được lời giải. Có một số nguyên nhân làm jack cắm âm thanh phía trước máy tính không hoạt động. Vậy nên chúng ta mới cần phải đi mở cổng âm thanh phía trước của máy tính.  Nguyên nhân đầu tiên đó là kết nối không tốt giữa đầu ra và jack cắm:  để kiểm tra lỗi này thì bạn hãy thử nghe bằng tai nghe hoặc loa khác để kiểm tra jack cắm trên PC có ổn hay không. Nguyên nhân thứ hai đó là trình điều khiển âm thanh trên máy tính quá lâu nên bị lỗi thời. Có nghĩa là lúc này bạn chưa cập nhật Driver cho máy Và nguyên nhân hay gặp nhất đó chính là cổng jack trong máy tính của bạn không được bật. Và để giải quyết vấn đề này chúng ta nên tiến hành việc bật cổng âm thanh trước máy tính theo những cách ở phần sau.

cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính win 10

Chỉ bạn cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính win 10

Sau đây cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính win 10 để khắc phục lỗi cổng âm thanh không hoạt động. Để có thể bật được cổng âm thanh phía trước thì chúng ta có thể sử dụng cách với vài bước đơn giản dưới đây.

Bước 1: bạn hãy truy cập vào Control Panel trong Win 10 sau đó bạn hãy đi tìm và nhấp chọn mục Realtek HD Audio Manager hoặc Realtek HD Sound Effect Manager. Bạn cũng có thể sử dụng cách khác để mở đó là bấm vào danh sách ứng dụng ở Taskbar, sau đó bạn hãy chọn Realtek HD Audio Manager từ danh sách.

Qua bước 2: khi cửa sổ Realtek HD Audio Manager mở ra, bạn nhấp và chọn vào Connector Settings (có biểu tượng bánh xe). Khi cửa sổ cài đặt xuất hiện, bạn hãy tích hoặc bật dòng Disable front panel jack detection sau đó bấm vào OK để lưu lại. Để kiểm tra xem đã thành công hay chưa thì bạn hãy nhìn vào biểu tượng jack đã sáng lên hay chưa. Hoặc có thể kiểm tra việc này bằng xem biểu tượng ở taskbar nếu có thêm tùy chọn thì đã bật thành công cổng âm thanh phía trước của máy tính win 10.

cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính win 10

Một số lưu ý trước khi bật cổng âm thanh trước của máy tính win 10

Tuy nhiên để khắc phục việc cổng âm thanh trước không hoạt động được bằng cách bật jack âm thanh. Nhưng bạn phải lưu ý một số điều sau: Đầu tiên đó là bạn phải chắc chắn rằng là các cổng âm thanh đều còn hoạt động tốt, không bị hư hỏng.  Nếu trường hợp bị hư hỏng thì bạn bật cổng âm thanh thành công thì cổng âm thanh phía trước vẫn không thể hoạt động như cũ. Thứ hai đó là máy tính của bạn cần phải có Realtek HD Audio Manager. Để biết rõ hơn thì bạn hãy tham khảo về realtek hd audio manager. Lưu ý thứ 3 đó là việc thực hiện  mở cổng âm thanh phía trước trên mỗi dòng máy là trình tự khá  giống nhau nhưng giao diện của Realtek HD Audio Manager trên mỗi máy khác nhau sẽ có thể có khác một chút.

Ngoài cách bật cổng âm thanh phía trước của máy tính win 10 như trên thì bạn cũng có thể thực hiện theo cách sau. Bởi vì cách đó khá phức tạp nên chúng tôi đã thêm cho bạn một cách cũng có thể bật âm thanh phía trước của máy tính. Tuy nhiên với cách này thì khá ít người sử dụng. Với cách 1 nếu quá phức tạp thì có thể dùng cách 2: bạn hãy chọn biểu tượng Windows sau đó gõ tìm kiếm “sound”. Tiếp theo bạn hãy bấm vào “Sound setting”. Bạn hãy chọn đầu ra âm thanh khi đó nếu có tên thiết bị âm thanh ở đây thì chứng tỏ đã bật được cổng âm thanh phía trước của máy tính win 10 rồi. Bởi vì máy tính thường được trang bị có 2 cổng âm thanh trước và sau. Cổng sau chúng ta rất hay sử dụng và công trước thì ít dùng nên khi cần sử dụng cổng trước thường hay lúng túng. Cổng sau là chúng ta dùng để nghe âm thanh đầu ra. Và cổng trước chúng ta ít khi sử dụng và ở chế độ mặc định là nó sẽ bị tắt đi ở một số trường hợp. Nên sẽ gặp trường hợp không sử dụng được cổng trước âm thanh chúng ta mới bắt đầu mở cổng này ra để dùng. Vì thế mới có sử hướng dẫn của bài viết này. Hi vọng đọc xong các bạn có thể dễ dàng sử dụng cổng âm thanh phía trước của máy tính. Và đừng quên comment ý kiến của bạn khi đọc xong bài viết này nhé. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here