Tổng Hợp Các Ngành Dịch Vụ Ở Việt Nam Hiện Nay Thu Hút Việc Làm

0
233
các ngành dịch vụ ở việt nam hiện nay (2)

Đời sống vật chất và tinh thần ngày càng gia tăng, do đó sự ra đời của các ngành dịch vụ ở Việt Nam hiện nay là thiết yếu. Ngành dịch vụ cũng được xem là ngành kinh tế mũi nhọn mà nước nhà đang quan tâm và đầu tư phát triển. Vậy chính xác thì ngành dịch vụ là gì và chúng có các loại ngành nào, cùng tìm hiểu qua bài viết này. các ngành dịch vụ ở việt nam hiện nay (2)

Ngành dịch vụ là gì?

Ngành dịch vụ được biết đến là ngành công nghiệp không khói, các sản phẩm được tạo ra mang tính phi vật chất và không gây ảnh hưởng đến môi trường. Mục đích chính của ngành dịch vụ là để phục vụ nhu cầu của con người. Do đó, nó phụ thuộc vào nhu cầu và mức độ sử dụng của con người. Ngành dịch vụ luôn mang lại kinh tế cao so với các ngành khác.

Đặc điểm của ngành dịch vụ

Tính vô hình và phi vật chất: Bởi chúng không có hình thái cụ thể mà chỉ xuất hiện khi con người cần sử dụng dịch vụ đó. Ví dụ như các dịch vụ về du lịch hoặc các trò chơi điện tử mang tính chất là sự trải nghiệm và giải trí.

Tính không đồng nhất: Chất lượng của các ngành dịch vụ ở Việt Nam hiện nay là khác nhau. Do nó chịu sự tác động và quản lý của con người. Chẳng hạn như các chương trình giải trí khác nhau sẽ có cách tổ chức và tùy thuộc vào cảm nhận của từng đối tượng.

Tính đồng thời: Sản xuất và tiêu dùng luôn phải diễn ra cùng lúc và không thể tách rời. Ví dụ về việc bạn mua vé xem phim và sẽ xem ngay sau đó.

Không lưu trữ: Vì là giá trị tinh thần nên chúng ta không thể lưu trữ những cảm xúc này. Chẳng hạn như xem một bộ phim hay thì bạn không thể lưu trữ cảm xúc vào trong kho hàng hóa của mình được.

Các ngành dịch vụ ở Việt Nam hiện nay thu hút việc làm

Việc làm trong ngành dịch vụ khá đa dạng và được phân loại thành các trình độ khác nhau. Có nhiều ngành dịch vụ đòi hỏi tính chuyên môn cao như bác sĩ, luật sư, kiến trúc sư, kỹ sư IT,….

Ngoài ra còn có các ngành không đòi hỏi kinh nghiệm cao về bằng cấp và dễ dàng tìm việc như: nhân viên bán hàng, thợ tạo mẫu, nhân viên phục vụ, nhân viên khách sạn,…

Bán buôn và bán lẻ

Đây là ngành có tốc độ tăng trưởng nhanh và tốt nhất hiện nay. Với tiềm năng phát triển lớn thì đây là ngành có xu hướng cần nhân lực lớn trong tương lai.

Bạn có thể ứng tuyển trong ngành bán buôn này thông qua các công việc như: Nhân viên bán hàng, thu ngân, nhân viên Marketing, nhân viên kinh doanh bán lẻ hoặc bán buôn, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên quản lý thẻ mua hàng,…

Các hoạt động liên quan đến tài chính, ngân hàng và bảo hiểm

các ngành dịch vụ ở việt nam hiện nay (1)

Thị trường tài chính, ngân hàng và bảo hiểm có tiềm năng tăng trường cực cao

Thị trường tài chính, ngân hàng và bảo hiểm có tiềm năng tăng trưởng lớn qua nhiều năm và hứa hẹn sẽ là ngành thu hút lượng lao động lớn tại Việt Nam.

Một số công việc hấp dẫn ở thị trường tài chính, ngân hàng và bảo hiểm như sau: chuyên viên tư vấn tài chính, chuyên viên quan hệ khách hàng, giao dịch viên, hỗ trợ tín dụng, dịch vụ khách hàng, thu hồi nợ, chuyên viên phân tích tài chính, chuyên viên thẩm định, nhân viên kinh doanh bảo hiểm,…

Bất động sản

Nhu cầu tuyển dụng của hoạt động kinh doanh bất động sản khá cao bởi tiềm năng phát triển của ngành này tăng trưởng liên tục. Năm 2016 tăng trưởng 4,00% và năm 2017 là 4,07%.

Các công việc mà bạn có thể tham khảo như: Nhân viên kinh doanh, nhân viên Marketing, chuyên viên pháp chế, chuyên viên tư vấn bất động sản,…

Du lịch lữ hành

Nhu cầu du lịch, tham quan trong nước hoặc ngoài nước có xu hướng ngày càng tăng. Do đó đây là ngành hứa hẹn mang lại nhiều công việc nhất.

Tham khảo một số công việc liên quan đến ngành dịch vụ du lịch lữ hành như sau: Hướng dẫn viên du lịch, tư vấn du lịch, điều hành tour du lịch, quản trị du lịch và lữ hành,…

Dịch vụ lưu trú và ăn uống

Cùng với sự phát triển của du lịch thì ăn uống và lưu trú là ngành dịch vụ ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Dịch vụ ăn uống và lữ hành có tốc độ tăng trưởng vượt bậc, hứa hẹn là ngành cực kỳ phát triển trong tương lai

Các công việc liên quan đến lưu trú và ăn uống bạn có thể tham khảo qua như sau: Lễ tân, bồi bàn, nhân viên buồng phòng, đầu bếp, pha chế, quản lý khách sạn,… các ngành dịch vụ ở việt nam hiện nay (1)

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các ngành dịch vụ ở Việt Nam hiện nay thu hút việc làm. Cũng như đánh giá được tầm quan trọng của ngành dịch vụ tại thị trường Việt Nam. Mong là với những thông tin này giúp bạn định hình và lựa chọn được công việc phù hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here